Tỷ giá: $1 = 22.500 VNĐ
VDT - Cam kết bảo hành cho khách hàng nội thành HN trong vòng 24h; khách hàng ngoại thành HN và tỉnh xa trong vòng 48h
Tìm kiếm:
Download hướng dẫn sử dụng
Thăm dò ý kiến     
Bạn biết Vdtvietnam từ đâu?
Thứ bảy, 26/11/2011, 08:21 GMT+7
Công nghệ tăng dung lượng pin và tốc độ sạc lên 10 lần
Cong nghe tang dung luong..
Cong nghe tang dung luong..

Các nhà nghiên cứu đã thay thế chất cấu thành cực dương để cải thiện dung lượng và tuổi thọ của pin.

Người dùng smartphone và laptop có thể yên tâm khi công nghệ pin mới được ứng dụng thực tế.

Tốc độ sạc và thời lượng pin dành cho smartphone và laptop có thể được tăng gấp 10 lần nhờ công các nhà nghiên cứu tại đại học Northwestern (Mỹ). Họ đã phát triển thành công điện cực lithium-ion mới cho phép các loại pin lithium-on (Li-ion) cũ tăng dung lượng lên gấp 10, và có tuổi thọ cao hơn gấp 5 lần pin hiện nay.

Để đạt được điều này, các nhà nghiêm cứu đã thay thế vật chất dùng trong pin Li-on. Pin Li-ion thông thường sạc bằng cách di chuyển các electron từ chất điện phân sang bản cực dương (thường được làm bằng graphene). Chất thay thế là silicon có hiệu suất cao hơn graphene nhiều lần. Silicon cho gắn 4 nguyên tử chất Lithi lên một nguyên tử silicon, trong khi 6 nguyên tử carbon của graphene chỉ mang được một nguyên tử Lithi.

Tuy nhiên, chất silicon lại có xu hướng mở rộng và gắn chặt vào nhau trong quá trình sạc, gây hư hại cho pin. Để giải quyết vấn đề này, nhóm các nhà nghiên cứu trên đã kẹp silicon vào giữa hai miếng graphene có tác dụng tránh gây phân mảnh pin.

Họ cũng khoan những lỗ nhỏ, kích thước từ 10 đến 20 nanomet trên các tấm cực để tăng thời gian sạc pin. Việc còn lại phải làm của họ là cải tiến cực âm của pin và chất điện phân để pin có thể tự ngắt nhằm tránh bắt lửa hoặc phát nổ khi nhiệt độ pin lên quá cao.

hoangvdt ( theo itpark.com.vn )
Trở về đầu trang       Gửi email      Bản in
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn kỹ thuật 09.83.84.2222
Chat with me
Giỏ hàng
Sản phẩm bán chạy
Các đối tác