Tỷ giá: $1 = 22.500 VNĐ
VDT - Cam kết bảo hành cho khách hàng nội thành HN trong vòng 24h; khách hàng ngoại thành HN và tỉnh xa trong vòng 48h
Tìm kiếm:
Download hướng dẫn sử dụng
Thăm dò ý kiến     
Bạn biết Vdtvietnam từ đâu?
Thứ sáu, 03/09/2010, 11:20 GMT+7
Giải pháp Chống sét cho tòa nhà công sở, công xưởng, nhà máy.
Giai phap Chong set cho toa..
Giai phap Chong set cho toa..

Hệ thống chống sét sẽ bảo vệ các toà nhà và các kết cấu khỏi bị cháy và phá hủy, bảo vệ người trong tòa nhà khỏi bị thương hay bị tử vong. Hệ thống chống sét bao gồm bộ phận bảo vệ bên ngoài và bảo vệ bên trong.  

 

Giải pháp 6 điểm

Với các công trình, các công sở, văn phòng, nhà máy, các toà nhà cao tầng cần phải có biện pháp phòng chống sét 6 điểm (Giải pháp 6 điểm).

Điểm 1: Thu bắt sét tại điểm định trước bằng kim phát xạ sớm: Nhìn chung tháp kim loại hoặc anten các loại nhô lên trên đỉnh tháp những hệ thống anten vệ tinh lớn và thiết bị điều khiển chúng là những thiết bị điển hình dễ bị tác động bởi sét đánh trực tiếp. Bằng cách lắp đặt chính xác một kim chống sét trên đỉnh của tháp thông tin, những cú đánh trực tiếp có thể bị hấp thu vào một điểm chuẩn nằm cách xa anten và cáp tín hiệu nhằm giảm thiểu nguy cơ thiệt hại thiết bị bởi sức mạnh và năng lượng các dòng sét.

 

Điểm 2: Dẫn sét xuống đất an toàn bằng cáp chống nhiễu hoặc cáp đồng: có nghĩa là ngay khi tiên đạo sét bị thu bắt tại một điểm chuẩn ta cần phi dẫn dòng sét xuống đất an toàn và giảm thiểu sự cảm ứng dòng sét vào những dây dẫn lân cận.

 

Điểm 3 (Hệ thống đất có điện trở thấp) và Điểm 4 (Đẳng thế các hệ thống đất): Tiêu tán năng lượng sét vào đất và loại trừ sự chênh lệch điện thế các hệ thống đất, tức là ngay khi năng lượng sét được dẫn xuống đất thì cần thiết phải có hệ thống đất tổng trở thấp để tiêu tán năng lượng sét vào trong lòng đất.

 

Điểm 5: Chống sét lan truyền trên đường cấp nguồn. Một công trình dù được trang bị một hệ thống bảo vệ chống sét trực tiếp thích hợp thì vẫn còn có nguy cơ xung điện quá áp lan truyền theo những cáp điện bên ngoài. Việc cắt và lọc hiệu quả những xung điện lan truyền trên đường nguồn tại điểm nhập của đường nguồn vào trạm là cần thiết để giảm thiểu nguy cơ hư hỏng thiết bị, ngưng vận hành và thiệt hại về kinh tế.

 Điểm 6: Chống sét lan truyền đường tín hiệu.

Điều đáng buồn là hiện có rất nhiều nơi không thực hiện chống toàn diện (áp dụng giải pháp 6 điểm) nên nguy cơ bị thiệt hại do sét đánh là rất lớn. Qua phân tích những hư hỏng, thiệt hại đã gây ra tại những nơi sét đánh, có thể thấy rằng chỉ có giải pháp chống sét 6 điểm mới cung cấp được sự bảo vệ toàn diện cho công trình, công sở và nhà máy cũng như các tòa nhà. Giải pháp chống sét 6 điểm hiện cũng đang được nhiều đơn vị áp dụng và cho hiệu quả rất cao trong việc phòng chống tác hại của sét trong nhiều năm qua. 3

vdt
Trở về đầu trang       Gửi email      Bản in
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn kỹ thuật 09.83.84.2222
Chat with me
Giỏ hàng
Sản phẩm bán chạy
Các đối tác